06.png05.png15.png11.png14.png09.png07.png01.png08.png13.png03.png12.png19.png16.png02.png10.png18.png04.png17.png

Một chút về Tôi

 

Hỏi tên? Rằng biển xanh dâu
Hỏi quê? Rằng mộng ban đầu rất xa.
Gọi tên là một hai ba, 
Ðếm là diệu tưởng, đo là nghi tâm.

Chân dung lớn như Thi sĩ Bùi Giáng mới có thể tự viết về mình như thế.

Còn tôi?

Tự nói về mình nghe ra có phần thiếu khiêm tốn, mà không nói gì thì lại thiếu lịch sự - nhất là với những bạn chưa quen. Biết làm sao?

Thôi thì nói ít thôi. Nói thế này.

- Tên Tuấn là của ba má đặt cho lúc chào đời. Văn Công là họ (chứ không phải nghề). Nguyên Đạo là pháp danh do Thầy Bổn Sư trao truyền lúc 12 tuổi vào chùa xin quy y.

oo

- Sinh trưởng ở miền trung Việt Nam, tỉnh Quảng Nam.

- Lúc nhỏ theo ba vừa chơi vừa học ở trường làng (nhưng chơi và phá nhiều hơn học vì ba là ông giáo làng, má mất sớm nên ba đi dạy học phải dắt thằng con út theo). Lớn lên chút muốn đi học thì ba vừa qua đời nên ở với cô Sáu ở làng bên. Lúc này mới thực sự đi học và được xếp nhảy ngang vào học lớp tư (nay gọi là lớp 2) ở Xuyên Châu, Duy Xuyên. Từ lớp ba đổi về ở với Ông Bà Nội và đi học ở Xuyên Mỹ đến hết tiểu học.

- Thời trung học mài đủng quần ở các trường Bồ Đề, Trung học Kỹ Thật và Trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng.

- Học Đại học ở Sài Gòn tại các trường Khoa Học rồi đổi sang Vạn Hạnh (phân khoa chính là Giáo Dục, còn theo bạn ghi tên học thêm ở Phật Khoa và Văn Khoa). Làm việc tại Thư Viện Đại học Vạn Hạnh (vừa đi làm vừa đi học đại học).

- Xuất ngoại và định cư tại Đức (1981). Lại đi học đại học tại Hamburg, ngành điện toán.

- Hiện sống cùng gia đình tại thành phố biển Kiel, Đức quốc. Làm việc tại Bệnh viện Đại Học tiểu bang Schleswig Holstein, là kỹ sư chuyên viên điện toán và kỹ thuật y khoa, giảng dạy bộ môn MathLab và SPM cho Phân khoa Y khoa thuộc Đại học CAU Kiel.

- Giờ rảnh thì đi Chùa, ngồi thiền tụng kinh chút đỉnh. Có khi cũng đọc và viết sách báo lai rai, hoặc hướng dẫn Phật pháp cho mấy bạn Đức (nếu được họ mời và gặp đề tài gì không nhức đầu lắm).

- Tập tành viết lách chút ít chỉ là việc làm theo "tiếng gọi về" của con tim, cũng là để cân đối chút ít trong đời sống bận rộn nhiều căng thẳng hôm nay. Ai kẻ lưu lạc lâu năm mà không có lúc thấm thía câu: đôi khi nắng qua mái hiên làm tôi nhớ ... (TCS)

Ghi thêm: Từ 01/2021 về hưu và lo đuổi... hải âu (chứ ở đây àm gì có gà để đuổi).

 >> quay lại Home <<

Joomla templates by a4joomla